06:23 ICT Thứ sáu, 29/03/2024 Yên Thành trao thưởng hơn 1.000 giáo viên và học sinh giỏi | Văn bản của Bộ Thông tư 119/2004/TTLT-BTC-TLĐLĐVN và thông tư 2218/SGD&ĐT-VP | Văn bản của Bộ giáo dục và Đào tạo | Văn bản của Bộ Thông tư 01/2011/TT-BNV | Văn bản của Bộ Thông tư 1144 BGĐT-KHTC | Văn bản của Bộ quy định về trường chuẩn quốc gia | Thông tư 58/2011/TT-BGD&ĐT và Thông tư số 12/ 2011/ TT-BGD&ĐT | Bộ máy tổ chức của trường | Thơ ca ngợi mái trường | Ket qua xep loai giao vien nam 2013 |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Toàn cảnh Hội khỏe Phù đổng (HKPĐ) tỉnh lần thứ XV

Chủ nhật - 11/03/2012 21:34
Sáng ngày 4/3, tại Nhà văn hóa lao động tỉnh, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và đào tạo long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù đổng (HKPĐ) tỉnh lần thứ XV.
Tới dự có các đồng chí: Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng Vụ công tác HS-SV, Bộ GD&ĐT, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo HKPĐ toàn quốc lần thứ VIII; Nguyễn Xuân Đường, -Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XV;  Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, các đơn vị giáo dục trong tỉnh; các đoàn VĐV, trọng tài, các thầy, cô giáo và các em học sinh của thành phố Vinh.

Hội khỏe đã diễn ra trong các ngày từ 4/3 đến 8/3/2012

HKPĐ là hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa mang tính truyền thống của học sinh phổ thông nói riêng và tuổi trẻ học đường nói chung, góp phần nâng cao giáo dục thể chất của học sinh trong các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện, đồng thời cũng là dịp nhằm phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu thể thao cho địa phương và cho đất nước. HKPĐ tỉnh lần này có sự tham gia của 20 đoàn với gần 1.400 VĐV thuộc 20 huyện, thành thị trong tỉnh.
Đoàn VĐV Đô Lương với sự góp mặt của 33 em học đến từ ba cấp học TH, THCS, THPT, đã tranh tài trong các nội dung như điền kinh, bóng bàn, cầu lông, đá cầu, cờ vua.

Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, ngày 9/3 tại Thành phố Vinh, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XV tiến hành tổng kết. Với vị trí đứng đầu toàn đoàn là Tp Vinh gồm 33 HCV, 13 HCB và 10 HCĐ. Đô Lương xếp thứ 8 toàn với: 4 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ cụ thể:
4 HCV: 1. Đá cầu nam Tiểu học em Nguyễn Khắc Hiếu học sinh trường Tiểu học
Bồi Sơn, 2. Đá cầu đôi nam THCS : em Trần Văn Ba học sinh trường THCS
Giang Sơn; Phan Văn Đức học sinh THCS Thịnh Hoà, 3. Đá cầu đồng đội nam THCS: em Trần Văn Ba học sinh trường THCS Giang Sơn; Phan Văn Đức học sinh THCS Thịnh Hoà Nguyễn Đình Nhã học sinh THCS Thị Lưu, 4. Cầu lông nam THCS: em Đặng Hữu Hoàn học sinh THCS Đà lạc. 3 HCB: 1. Cờ vua Tiểu học em Nguyễn Văn Toàn học sinh Trường tiểu học Thượng Sơn,
2. Cầu Lông nam THCS em: Văn Đức Anh học sinh THCS Thuận Trung, 3. Cờ vua THPT em Cao Tiến Lễ Học sinh THPT Đô Lương 2. 5HCĐ: 1. Đá cầu nam THCS em Nguyễn Văn Tùng học sinh THCS Lý Nhật Quang, 2. Bóng bàn đôi nữ Tiểu học: em Đặng Nữ Quỳnh Như học sinh Tiểu học Lam Sơn và Thái Thị Thu Hiền học sinh Tiểu học Hoà Sơn, 3. Đá cầu đơn nữ Tiểu học em Nguyễn Thị Hạnh học sinh Tiểu học Đăng Sơn, 4. Đá cầu đôi nam THPT em Hoàng Văn Nhân và Hoàng Mạc Trinh học sinh THPT Đô Lương 1, 5. Đá cầu đồng đội nam THPT: em Lê Văn Nhật, Trần Đức Thành và Nguyễn Hoàng Phù học sinh THPT Đô Lương 2.

Đây thực sự là ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường, góp phần thúc đẩy phong trào rèn luyện thể chất, phát huy năng khiếu trong học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Nét mới trong Hội khỏe Phù Đổng lần này đã chọn ra nhiều VĐV có thành tích tốt trong các môn thi bắn nỏ, bóng bàn, điền kinh, cờ vua, cầu lông. Đây thực sự là nguồn VĐV trẻ góp phần vào phong trào thi đấu thể dục thể thao của tỉnh Nghệ An.

Sau đây là một số hình ảnh về HKPĐ: