13:06 ICT Chủ nhật, 14/04/2024 Yên Thành trao thưởng hơn 1.000 giáo viên và học sinh giỏi | Văn bản của Bộ Thông tư 119/2004/TTLT-BTC-TLĐLĐVN và thông tư 2218/SGD&ĐT-VP | Văn bản của Bộ giáo dục và Đào tạo | Văn bản của Bộ Thông tư 01/2011/TT-BNV | Văn bản của Bộ Thông tư 1144 BGĐT-KHTC | Văn bản của Bộ quy định về trường chuẩn quốc gia | Thông tư 58/2011/TT-BGD&ĐT và Thông tư số 12/ 2011/ TT-BGD&ĐT | Bộ máy tổ chức của trường | Thơ ca ngợi mái trường | Ket qua xep loai giao vien nam 2013 | 

DANH MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Hội thảo xây dựng trường Tiểu học trọng điểm giai đoạn 2012 – 2020

Thứ năm - 12/04/2012 15:20
Vừa qua, tại trường Tiểu học Thị Trấn Đô Lương huyện Đô Lương, Sở GD – ĐT đã tổ chức hội thảo xây dựng trường Tiểu học trọng điểm giai đoạn 2012 – 2020.
Tới dự có các Đ/c: Nguyễn Thị Kim Chi – PGĐ Sở GD–ĐT tỉnh; Đ/c Trần Thế Sơn Trưởng phòng GDTH-Sở GD-ĐT Nghệ An; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, chuyên viên các phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường tiểu học của 20 huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh.
Theo đề án việc xây dựng trường tiểu học trọng điểm là mô hình trường chất lượng cao, phát triển toàn diện, đáp ứng với các nhu cầu giáo dục đào tạo trong tương lai, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tiến tới hòa nhập nền giáo dục tiên tiến của các nước trong khu vực và thế giới. Đề án gồm các nội dung về mục tiêu, các tiêu chí, giải pháp và tổ chức thực hiện, trong đó để xây dựng các trường trọng điểm, các trương được xây dựng phải đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và phải đảm bảo tiêu chí đó là đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tốt.
Về cơ sở vật chất phải có hệ thống trường lớp, phòng chức năng, khuôn viên, và các công trình khác phải đảm bảo hiện đại, khoa học, đáp ứng tốt các nhu cầu giảng dạy và học tập, đảm bảo học ngày 2 buổi, 100% học sinh ở bán trú, các công trình khác phải đảm bảo hiệu quả trong sử dụng. Ngoài ra, các trường còn phải thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, và các chương trình hoạt động khác.
Về giải pháp thực hiện, nhà nước sẽ có các chính sách hỗ trợ, bên cạnh đó là sự đầu tư của cấp ủy Đảng chính quyền địa phương và sự đóng góp của nhân dân, giai đoạn 1 từ năm 2012 – 2015, các huyện đồng bằng chọn 1 trường có đủ điều kiện để thực hiện, riêng thành phố Vinh và Cửa Lò chọn từ 2 -3 trường, khu vực miền núi chọn 4 trường là Tiểu học Thị Trấn Thanh Chương, Tân Kì, Qùy Châu và Con Cuông.
Cũng nhân dịp này, các đại biểu đã đi tham quan các trường tiểu học xã Yên Sơn và Văn Sơn của huyện Đô Lương, sau hội thảo, Sở GD ĐT sẽ tổng hợp các ý kiến và hoàn thành đề án để trình UBND tỉnh phê duyệt và thực hiện trong thời gian tới.

 
Một số hình ảnh tại hội nghị

Văn nghệ chào mừng

Văn nghệ chào mừng


Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi – PGĐ Sở GD–ĐT tỉnh, phát biểu ý kiến chỉ đạo


Đ/c Trần Thế Sơn Trưởng phòng GDTH-Sở GD-ĐT Nghệ An trình bày Đề án


Đ/c Lê Thị Sử - HT Thị Trấn Đô Lương phát biểu tham luận


Đ/c Thái Khắc Tân - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh phát biểu tham luận


Quang cảnh trường TH Thị Trấn Đô Lương giờ ra chơi
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn